$ 0.00

Vệ sinh laptop

 

Chúng tôi chuyên sửa chữa laptop lấy liền và vệ sinh laptop lấy liền chuyên nghiệp tại TPHCM.
Vệ sinh laptop Hp |  Laptop Dell | Laptop Sony vaio |Laptop Lenovo | Laptop Toshiba
Laptop hoặc pc dùng một thời gian sẽ có bệnh chung là bám bụi, hoặc khô keo tản nhiệt trên CPU, VGA... Nên việc tháo máy để vệ sinh laptop và bôi keo tản nhiệt là không thể thiếu cũng như việc bảo dưỡng động cơ theo đinh kỳ vậy. Tùy theo cấp độ sử dụng cũng như môi trường làm việc mà bảo dưỡng laptop cho hợp lý để tránh tình trạng hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn.


Tại sao nên vệ sinh laptop 6 tháng một lần ?

Lý do thứ nhất:
Do môi trường làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh là khu vực nhiệt đới cho nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao. Laptop sau 6 đến 12 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo mạch chủ, kẹt lại trên quạt tản nhiệt rất lớn, làm giảm hiệu suất làm mát cho laptop. Với lượng bụi lớn thường đóng mảng trên bo mạch chủ khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết ẩm ướt , tạo thành những mảng dẫn điện lớn làm chập cháy, đoản mạch. Kết quả làm hư hại (có thể hư hẳn) chiếc laptop yêu quý của bạn.

 
 Lý do thứ 2: 
Sau thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên heatsink rất lớn, tạo thành một tổ chức bụi phủ kín cũng như che lấp toàn bộ khe tản nhiệt trên heatsink, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra mỡ tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset.Lý do thứ 3:
Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát sẽ bị khô dầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng đến tốc độ làm mát (do số vòng quay giảm đi) ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ làm mát cho bộ phận tản nhiệt. Ngoài ra quạt còn gặp những trục trặc như kêu rất to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay, trong những trường hợp này cảnh báo: không nên tiếp tục sử dụng, cần mang đến công ty sửa chữa laptop Huy Hoàng để được kiểm tra miễn phí và vệ sinh laptop tổng thể. 
Chú ý: có nhiều dòng laptop ( đặc biệt là IBM-Lenovo Thinkpad) khi hệ thống tản nhiệt có vấn đề lập tức xuất hiện cảnh báo "Fan error".Khi gặp cảnh báo này có thể bạn không thể tiếp tục sử dụng laptop được mà phải cần sửa chữa laptop để hết cảnh báo trên mới có thể tiếp tục sử dụng trở lại như bình thường. Đây là một hệ thống cảnh báo tiên tiến mà không phải hãng nào cũng có, nhờ có hệ thống cảnh báo này mà máy của bạn luôn phát hiện lỗi hệ thống tản nhiệt kịp thời nhất, tránh ảnh hưởng đến sự hư hại chipset do lỗi quá nhiệt gây ra.

Một số hình ảnh, thao tác và các bước vệ sinh Laptop:Chú ý: Khi thực hiện vệ sinh laptop chúng tôi rất cẩn thận và chú ý bởi phần lớn hệ thống tản nhiệt của laptop hiện nay được thiết kế nằm sâu trong khung máy, rất khó tháo ra, thường phải tháo toàn bộ máy mới tháo bỏ được hệ thống tản nhiệt này.
Có nhiều laptop cpu đóng chết trên mainboard nên lượng nhiệt tỏa ra rất nóng dẫn đến bề mặt tiếp xúc cpu và qaut5 bị kết dính chặt, khi tháo quạt ra có thể làm lỏng chân cpu, dẫn đến máy không hoạt động.
 Chính vì sự bất tiện này nên mạnh dạn tư vấn các bạn không nên tự ý vệ sinh laptop yêu quý của bạn mà nên mang đến công ty sửa chữa laptop Huy Hoàng để thực hiện dịch vụ này. Đặc biệt đối với các dòng laptop có tiểu sử chạy nóng như HP DV2000; DV6000; DV9000; DV4; HP TX1000; TX2000; Dell vostro 1400; 1500; Dell XPS 1330; các dòng laptop sử dụng CPU AMD và các dòng laptop sử dụng VGA rời mang các mã như Gefore Nvidia Go6150-N-A2; G86-620-N-A2; G86-621-N-A2; G86-630-N-A2; G86-631-N-A2; Go7200-N-A2; Go7200-B-N-A2; Go7300-N-A2; Go7300-B-N-A2; Go7400-N-A2; Go7400-B-N-A2; Nvidia MCP67M-A2; MCP67MV-A2; MCP77MV-A2. Chúng tôi luôn gắn chêm thêm một miếng đồng mỏng nguyên chất + keo tản nhiệt loại tốt trực tiếp lên lưng các dòng chipset trên kết hợp sử dụng thêm 01 đế tản nhiệt loại lớn để đảm bảo laptop của bạn luôn mát. Đừng để Laptop của bạn bị overheating như hình ảnh minh họa :Chúc các bạn luôn sở hữu được một chiếc laptop tốt nhất, bền nhất.
Khi có nhu cầu vệ sinh laptop lấy liền, sửa chữa laptop lấy liền xin mang đến công ty Huy Hoàng để được phục vụ chuyên nhiệp và nhanh chóng.
Tel: 0908.282857
Địa chỉ : 264 Huỳnh Văn Bánh P11 Quận Phú Nhuận TPHCM.