$ 0.00

Sửa máy in kẹt giấy

 Gioi thieu Cty Huy Hoang

Máy in là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng . Trong quá trình sử dụng lỗi máy in kẹt giấy là lỗi phổ biến thường gặp nhất và gây phiền hà cho người sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi xin giới thiệu tổng quan nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị kẹt giấy trong bài viết sau .

 

1. Nguyên nhân của hiện tượng máy in bị kẹt giấy là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là những nguyên nhân phổ biến sau:

- Chất lượng của giấy in không đảm bảo: nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng đều là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy máy in

- Giấy bị ẩm : có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

- Trục cuốn giấy máy in bị mòn: máy in sử dụng lâu ngày thì trục cuốn giấy in sẽ bị mòn dần. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không còn lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều đương nhiên.

- Rách rulo và bao lụa : có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in nên bạn làm rách rulo bao lụa của máy in mà không biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả những nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì hãy nghĩ ngay đến máy in của bạn bị rách rulo bao lụa nhé.

- Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

- Hư sensor noise : Khi phát lệnh in giấy in ra 1 tờ sau đó load lên 1 tờ giấy trắng và bị kẹt ngay bộ sấy.

- Hư IC điều khiển motơ load giấy : giấy load lên nhiều tờ liên tục sau đó báo đèn đỏ không hoạt động.

- Hư hộp mực : khi phát lệnh in, máy in load giấy, sau đó bị hẹt ngay khi tờ giấy chui qua drum hộp mực.