$ 0.00

Sửa chữa máy in epson TPHCM

 

Sửa chữa máy in không phải là nhu cầu xa lạ với nhiều người. Bạn chỉ cần nắm chắc được những lỗi cơ bản của máy in thường gặp trong quá trình sử dụng thì bạn chắc chắn sẽ có được một số cách khắc phục lỗi rất hiệu quả,  không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.
Đa phần các loại máy in được sản xuất từ các hãng danh tiếng hay không danh tiếng  đều thường xuất hiện các lỗi cơ bản khi sử dụng. Kể cả hãng máy in nổi tiếng như Epson cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Máy in Epson vẫn thường có những lỗi như không in được, đèn giấy và đèn mực đều sáng nhưng máy in vẫn không chạy, in sai màu, ảnh in ra bị xước... Trong bài viết dưới đây, Huy Hoàng xin tổng hợp lại cho bạn 4 lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy in Epson.

1. Máy in Epson không bị báo lỗi nhưng vẫn không in được
Lỗi này thường  từ những nguyên nhân như chưa nối dây USB giữa máy in và máy tính, hoặc đặt lệnh pause nhưng không để ý, chọn nhầm cổng kết nối, in nhầm máy in khác, driver bị lỗi...
Với từng lỗi, chúng ta sẽ có các cách sửa chữa khác nhau cho máy in Epson. Chẳng hạn như với lỗi driver, bạn nên xóa đi bản driver cũ bị lỗi, cài lại bản mới. Máy in không được dù máy tính không báo lỗi gì thì nên kiểm tra lại xem tín hiệu dây cáp đã được kết nối chưa, hay máy in mà bạn chọn đã khớp với máy in được cài cho máy tính của bạn chưa. Còn nếu máy đang cài lệnh pause thì resume máy lại...
2. Máy in khởi động nhưng không chạy mà 2 đèn giấy và mực đều nháy luân phiên nhau. 
Lỗi trên có thể vì máy bị tràn bộ đếm, sửa chữa máy in Epson trong trường hợp này bạn nên reset lại máy in .
3. Máy đã khởi động lại nhiều lần nhưng cả 2 đèn giấy và đèn mực vẫn nháy cùng lúc.
Trường hợp này sẽ do nhiều nguyên nhân gây ra như các linh kiện máy bị bẩn do lâu ngày không vệ sinh hoặc đầu phun bị chập hay main boad bị lỗi... Với các lỗi do linh kiện bẩn khiến máy không chạy nhưng đèn giấy, đèn mực vẫn sáng thì  cách sửa chữa lỗi cho máy in Epson đơn giản là chỉ cần lâu chùi lại các linh kiện như mắt quang, thước, tra lại dầu mỡ cho cơ máy...Còn nếu linh kiện bị hỏng nặng như thước trầy xước quá nhiều hoặc đầu phun bị chập hỏng nặng không vệ sinh được, bạn nên liên hệ với nhân viên chuyên sửa máy in Epson để họ hỗ trợ thay mới cho bạn nhé!

4.  Ảnh bị xước khi được máy in ra 
Lỗi này có thể do mực bị thiếu, bạn có thể sửa chữa máy in Epson bằng cách vào service kiểm tra xem màu còn đủ không nhé. Nếu không chọn clean printhead vài lần để mực xuống được đầu phun. Một nguyên nhân khác khiến máy in cho ra ảnh xước có thể là do đầu phun bị tắc bị nghẹt, để thông lại đầu phun cần tháo và ngâm đầu phun vào dung dịch hoá chất để thôngđầu phun. Kiểm tra lại xem thước đếm nhịp có bị bẩn hay xước không để vệ sinh hoặc thay mới lại nếu đã xước quá nhiều không lau chùi được. 
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem mực phun có đạt chất lượng không nhé, nếu sử dụng mực phun kém chất lượng cũng có thể khiến ảnh bị xước.
Trên đây là những lỗi và cách khắc phục thông thường, nếu máy in Epson bị lỗi nặng quí vị liên hệ công ty Huy Hoàng để được sửa chữa máy in tận nơi nhanh chóng khắp TPHCM.