$ 0.00

Sửa chữa máy in Canon 2900

 

Cách sửa chữa 4 lỗi cơ bản cho máy in Canon 2900 bạn nên biết.
" Sửa chữa máy in Canon 2900 " có thể được xem là một từ  khóa khá thông dụng được tìm kiếm nhiều trên Google. Bởi máy in Canon 2900 là một trong các kiểu máy in được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các văn phòng công ty hay xưởng công nghiệp. 
Nói đến các loại máy in nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện giờ, thì không thể không nhắc đến máy in Canon 2900 – một loại máy in được khá nhiều công ty vừa và nhỏ sử dụng nhiều. Tuy vậy, cũng như nhiều loại máy in nổi tiếng  hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam, máy in Canon 2900 cũng sẽ mắc các lỗi trong quá trình sử dụng. Với bài viết này Huy Hoàng xin giới thiệu và hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy in Canon 2900 một 4 lỗi thường gặp khi dùng máy in Canon 2900.  

1. Máy in không in được
Lý do này là một trong các lý do rất phổ biến mà hầu như bất kỳ ai hay bất kỳ hãng máy in nào cũng đều gặp phải. Thông thường lỗi máy in không in được là do chưa cắm dây kết nối mạng USB vào máy in hoặc máy tính, khiến máy không nhận được tín hiệu dẫn đến không in được tài liệu.
Với máy in Canon 2900 lỗi máy in không in được thường là do lỗi từ driver. Cách sửa chữa lỗi máy in Canon 2900 trong trường hợp này chính là download lại driver rồi cài đặt lại máy in để máy nhận lệnh in bình thường trở lại. Hoặc một lỗi nữa khiến máy in không in được chính vì bị tràn lệnh in, tức là bạn đã mở quá nhiều tác vụ rồi bấm in khiến máy in bị tình trạng queue nhưng không thể in được. Để sửa chữa lỗi cho máy in Canon khi bị tràn lệnh in, bạn nên xóa hết tất cả các lệnh đang in cùng kiểm tra xem dây cáp USB đã tới máy chưa.
2. Tờ thứ 2 trở đi bị in chậm 
Lỗi này thường có hai nguyên nhân gây ra, nguyên nhân đầu tiên là do con sensor bị hỏng hoặc bụi do lâu ngày không sinh. Bạn có thể sửa chữa máy in Canon 2900 trong trường hợp lỗi do con sensor bằng cách mở nắp máy in ra tìm vị trí của con sensor nằm bên trái rồi gỡ ra. Tiếp đó kiểm tra xem con sensor đang bị hỏng do đứt  dây hay bị bụi bẩn,  bẩn thì bạn vệ sinh cho sạch bụi rồi lắp lại nhưng nếu hỏng thì nên thay mới con sensor để sử dụng máy in lại bình thường.
Nguyên nhân thứ 2 gây nên lỗi máy in 2900 bị in chậm từ tờ thứ 2 trở đi thường là do Card Formater bị lỗi, trường hợp này phức tạp hơn so với lỗi con sensor nên các sửa chữa máy in Canon 2900 hữu hiệu nhất là nên liên hệ ngay cho dịch vụ sửa chữa máy in chuyên nghiệp. Các nhân viên có đào tạo kỹ thuật bài bản sẽ dễ dàng sửa chữa lỗi trên cho bạn, giúp máy bạn hoạt động nhanh trở lại.
Trong trường hợp sửa chữa máy in bị kẹt giấy, cách sửa chữa lỗi đơn giản nhất là mở cửa sau của máy in Canon 2900 ra, rồi rút từ từ giấy ra làm sao thật nhẹ nhàng để tránh cho giấy bị rách, rơi vào các bộ phận khác  trong máy in không thể lấy ra được. Sau đó kiểm tra xem linh kiện nào trong máy bị hư như con sensor, bao lụa, lô sấy... Nếu các linh kiện đó bị hỏng nặng quá không thể tự sửa chữa hoặc vệ sinh được thì bạn nên mua và thay mới chúng.

4. Máy in phát ra âm thanh to ken két rất khó chịu.
Lý do máy in Canon 2900 của bạn kêu ken két trong lúc đang in có thể là do bị vật gì lạ rơi vào ( tuy đây là nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra). Hoặc khó phát hiện nhất là do mực bị vón cục trong hộp mực, khi lưỡi gà xoay các cục mực này sẽ làm kẹt  lưỡi gà khiến cho trục quay chịu áp lực cực lớn. Việc này sẽ làm cho bánh răng bị tuôn ra gây nên các tiếng kêu rất khó chịu. 
Biện pháp để sửa chữa lỗi trên của máy in Canon 2900 là bạn phải tháo hộp mực ra, tiếp đó đổ hết mực ra, rồi soi đèn để tìm xem các cục mực in đang ở đâu và kều nó ra cho hết. Sau khi kều hết các vết mực vón cục, bạn vệ sinh lại cho bánh răng thật sạch, đổ mực mới vào là có thể sử dụng lại máy in bình thường.