$ 0.00

Sửa máy in phun màu Epson bị nghẹt đầu phun

 

Công ty TNHH TM DV Tin Học Viễn Thông Huy Hoàng , công ty được thành lập năm 2002, xin trân trọng kính chào quý khách. Lĩnh vực hoạt động của chúng tôi là cung cấp thiết bị văn phòng, cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và hiệu quả kinh tết nhất cho người sử dụng, giúp nâng cao hiệu suất công việc và khả năng cạnh tranh. Bài viết hôm nay nói về lỗi nghẹt đầu phun loại máy in màu như : Canon, HP, Epson, Brother. Và cách sửa máy in màu mà chính bạn cũng có thể làm tại nhà khi gặp trường hợp đó xảy ra , song song đó là cách bảo dưỡng đầu phun để tăng tuổi thọ cho máy in.

Chuyên sửa chữa máy in phun epson T50
1. Cách bảo dưỡng đầu phun khi mới mua máy và giai đoạn đầu sử dụng máy in màu:
Khi mới ráp máy về sử dụng để đầu phun hoạt động tốt nhất bạn nên kiên nhẫn test bản in màu để sớm biết được lỗi màu in ( nếu có ) bằng cách in bản màu gồm tất cả 4 màu cơ bản Xanh, Đỏ, Vàng, Đen và đặc biệt hãy chú ý bản in mẫu test của bạn về 4 màu đó ở hai biên đảm bảo đầu phun đang hoạt động tốt nhất trong máy in.
2. Sau mỗi ngày làm việc xong nên chú ý đến máy in và bảo dưỡng đầu phun đó một cách tốt nhất mà bạn có thể sửa máy in tại nhà của bạn.
Điều đó có nghĩa là khi sử dụng máy in màu sau khi xong việc mỗi ngày ta cần đảm bảo tốt nhất cho đầu phun trong quá trình ta không sử dụng máy in đó là tránh không cho mực bị bay hơi làm không khí tiếp xúc đầu phun và mực dẫn đến nghẹt đầu phun ta nên chú ý làm theo các bước sau:
Xong việc ta tắt nguồn điện vào máy in.
Dùng nước rửa để làm sạch miếng gạc.
Di chuyển đầu phun về hướng bên xả mực, dán gạc cho khít vào đầu phun.

Hình máy in phun epson
3. Khi xảy ra hiện tượng nghẹt đầu phun bạn hãy bình tĩnh và xử lý như sau :
Trong lúc làm việc khi thấy hiện tượng bị nghẹt đầu phun chúng ta nên bấm pause để tạm dừng, kế đó bấm purge để di chuyển đầu phun bằng tay về cần vệ sinh .
Vẫn giữ nguồn điện máy in, ta nên tháo các cáp từ hệ thống mực lên main đến đầu máy của các phao cảm ứng.
Kế tiếp là tháo gỡ các đường ống dẫn mực lên đầu phun màu, dùng ống xilanh vệ sinh đầu phun cứ thế mỗi lần 35ml, 3-4 lần mỗi lần như vậy là 10 phút.
Sau đó gắng lại các cáp phao, tiếp tục in mà lúc nãy bạn dừng , trường hợp bạn không thể làm thì hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất cho bạn – chúng tôi chuyên  sửa máy in ở bất cứ nơi nào trong TP Hồ Chí Minh để được đảm bảo tốt nhất.
4. Trường hợp máy in của bạn đã gắng hệ thống liên tục mực in bị nghẹt do bạn dùng không liên tục. Bạn nên khắc phục lỗi đó như sau :
Dùng nước sôi đổ vào 1 cái đĩa nhỏ.
Lấy hộp mực ra khỏi máy, ngâm đầu phun nơi tiếp xúc với dây dẫn mực liên tục bên ngoài vào nước sôi trong dĩa 2- 4 phút.
Ngâm xong lấy hộp mực kiểm tra lại bằng cách ịn vào giấy mềm hoặc vải để xem 2 đường in có song song và mực như thế nào để biết nó đã bình thường. Gắng vào máy và sử dụng bình thường.
Lưu ý trường hợp này bạn gặp khó khăn thì mình khuyến khích bạn nên gọi cho Huy Hoàng
Chúc các bạn thành công !