$ 0.00

Sửa máy in epson chế độ liên tục

 

Với những dòng máy in liên tục của hãng Epson chuyên về in ảnh thường có những lỗi từ đơn giản đến phức tạp, sau đây là những lỗi của các dòng máy in liên tục Epson mà người dùng hay gặp phải, song song đó là cách khắc phục hữu ích cho bạn để việc sửa máy in được tốt và đảm bảo.
1. Viền trang in không in được:
Thông thường các máy in không in được văn bản chữ số hoặc hình ảnh nằm gần mép trang, mặc định thì không xử lý được chúng, khi muốn giải quyết vấn đề này bạn nên làm các bước sau:

 • Vào văn bản lick Format rồi chọn Borders and Shading .
 • Tiếp tục chọn Page Border.
 • Nhấn chọn Option mở Borders and Shading.
 • Thanh Margin điền các kích cỡ lớn hơn trong các khung Top, Left, Right và Buttom để di chuyển các điểm cần thấy ra khỏi xa với mép trang in.
 • Sau đó OK để hoàn tất.
 • Thế là bạn đã sửa máy in lỗi đơn giản rồi.
  2. In vài tờ thì báo đèn đỏ:
  Đang in giữa chừng thì máy báo đèn mực chóp đỏ máy không in được nữa. Đối với lỗi này bạn nhấn đúng số màu đèn báo ví dụ nhấn 1 cái khi báo 1 màu đèn, 6 cái cho trường hợp báo đèn 6 màu, thao thác cho đến khi hộp đầu phun di chuyển về phí khoảng trống , lấy đầu phun mở ra bên trong có 1 mạch IC nhỏ có công tắc, lưu ý bấm công tắc nhưng nhẹ nhàng và đỡ 1 tay còn lại tránh bị gẫy sau đó nhấn và nút sáng đèn báo thì quan sát thấy đầu phun chạy qua lại nếu đèn tắt không báo thì sửa máy in tại nhà của bạn đã thành công.
  3. Tốc độ in của máy quá chậm:
  Khi in để in nhanh thì nên tắt chế độ in nền vì khi có chế độ in nền lúc lệnh in được phát đi thì song song đó bạn vẫn thực hiện các thao tác hoặc tác vụ lên văn bản do vậy chiếm dung lượng dẫn đến in sẽ chậm, để tắt chế độ in nền thì ta làm sau : Chọn Tools sau đó lick Option vào tab Print hủy chế độ Background Printing và OK là xong.
  4. Hình in không ra :
  Đang xài bình thường và đã lâu bỗng nhiên máy in in mà không có hình, gặp trường hợp này có thể bạn nên khởi động lại máy tính và in lại, nếu được thì tiếp tục còn không nên làm thao tác khác để kiểm tra như :
  + Kiểm tra Drawing Object đã được chọn chưa bằng cách mở hộp thoại Print.
  + Đánh dẫu chọn vào Draft Output để kiểm tra , đánh chọn dùng để in test trong lúc sửa máy in .