$ 0.00

Sửa chữa máy in bị sọc trắng

 

     Rất nhiều lần bạn gặp phải trường hợp máy in bị sọc trắng trong quá trình in ấn và phải in lại rất mất thời gian. Bạn muốn khắc phục tình trạng này một cách triệt để nhưng lại không biết lý do đằng sau đó. Thực ra vấn đề này khá đơn giản và bạn không cần mất nhiều thời gian để khắc phục. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bước giải quyết vấn đề trên.
Máy in bị sọc trắng hay bản in có các sọc trắng ngang là một trong những tình huống hay gặp của dân công sở. Tình huống này không chỉ xảy ra đối với những máy in sử dụng lâu năm mà đôi lúc những máy in mới cũng gặp phải tình huống trên. Vấn đề này khá đơn nhưng có thể bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình in ấn nên khá bối rối khi vấn đề xảy ra. Để giải quyết tận gốc vấn đề thì bạn cần nhận biết được nguyên nhân từ đâu mà ra. 

Máy in bị sọc trắng có thể xuất phát từ phía linh kiện máy khiến máy in bị sọc trắng ngang như: gạt máy bị hư, trống mòn bị hỏng, lỗi từ hộp laser,….hoặc có thể vì một lý do đơn giản hơn là gần hết mực in.
Đối với trường hợp lỗi đến từ máy in phun màu có thể nghẹt đầu phun thì bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục theo tuần tự những bước sau:
Bước 1: Click chuột vào nút Show hidden icons
Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in rồi chọn Menu 
Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, bạn chọn PrintHead.
Bước 4: Sau khi nhận lệnh, máy in sẽ tiến hành thông đầu phun. 
Sau đó ta tiến hành in thử .
Nếu bảng màu xuất hiện các sọc ngang thì bạn cần phải vệ sinh để làm đều màu mực. Bạn chọn nút Clean rồi tiếp đó chọn Star, máy sẽ tự động làm đều mực. Quá trình này chỉ mất vài phút. Sau đó bạn in thử một bản mới để kiểm tra xem tình trạng máy in bị sọc trắng có còn không nhé.
Nếu bảng màu in ra hiển thị màu đều thì bạn hãy kiểm tra lại hộp mực. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay mực mới cho máy là được. Một lưu ý nhỏ khi thay mực mới là bạn cần chọn loại mực phù hợp với cấu hình của máy in để hạn chế các hư hại không đáng có.
Đối với trường hợp sau khi clean printhead mà không được thì quý vị phải máng qua cty chúng tôi để tiến hành ngâm hoá chất đầu phun. Bị nặng thì phải thay đầu in.
Đối với máy in laser bị sọc do lỗi hộp mực thì thay linh kiện hộp mực : drum, gạt, sạc, từ, nạp thêm mực .
Hoặc muốn nhanh, gọn lẹ, đẹp thì quí vị thay hộp mực máy in mới .
Nếu lỗi từ hộp quang máy in laser thì sửa hộp quang scan hoặc thay hộp scan.
Chúng tôi chuyên sửa chữa máy in bị sọc trắng dứt điểm .
Mọi chi tiết xin liên hệ công ty Huy Hoàng 
Địa chỉ : 264 Huỳnh Văn Bánh P11 Q Phú Nhuận TPHCM
Tel : 0908.282857