$ 0.00

Sửa máy tính - sua chua may tinh

 

Trong thời điểm hiện nay, Máy Tính là công cụ thiết yếu phục vụ cho con người trong mọi lĩnh vực Học tập, làm việc, nghiên cứ , nghe nhìn và giải trí…Vì thế mà số lượng máy tính chiếm thị phần trong giới văn phòng, cán bộ nhân viên, sinh viên, học  sinh, giới tri thức, gia đình . Nên việc tự  khắc phục sự cố máy tính mang lại một lợi ích rất lớn  cho người dùng, đem lại hiệu quả làm việc tích cực hơn rất nhiều.
Sau đây là một số yêu cầu thiết yếu cần làm khi sử dụng máy tính và cách khắc phục sự cố máy vi tính của bạn :
Yêu cầu thiết yếu để làm việc hiệu quả :
-   Máy tính để nơi thoáng mát, sạch sẽ, không nên để trong môi trường quá nóng hay quá lạnh, không để nơi có ánh nắng chiếu vào…môi trường lạnh thích hợp với con người càng tốt, nếu có điều kiện nên dùng thêm quạt tải nhiệt cho máy tính để bàn và cho Laptop.
-   Sử dụng thời gian lâu thì phải vệ sinh máy tính sạch sẽ, đặc biệt là ở hệ thống tải nhiệt và toả nhiệt của máy.
-   Kiểm tra cấu hình máy tính sao cho đáp ứng được nhu cầu công việc của mỗi công việc và mỗi người, nếu không thì phải nâng cấp Ram máy tính và chíp CPU, kể cả ổ cứng máy tính (HDD) .
-   Tắt các chương trình không cần thiết chạy ngầm bên trong máy mình trong lúc khởi  động cũng như trong lúc làm việc, hoặc tốt nhất là gỡ bỏ hẳng chương trình mà mình không sử dụng nữa, chương trình không hiệu quả nữa..
-   Xoá bỏ file rác , file tạm tồn tại trong máy trong thời gian làm việc từ trước…, đưa toàn bộ Dữ liệu làm việc – Dữ liệu cần thiết vào đúng nơi lưu trữ quy định như ổ đĩa D: ( ổ đĩa lưu dữ liệu).
-   Không lưu dữ liệu ngoài màn hình máy tính, không lưu dữ liệu vào ổ đĩa C: (ổ chứa hệ điều hành), không lưu dữ liệu trong MyDoccument.
-   Nên sử dụng một chương trrình chống Virus đáng tin cậy cho mỗi máy tính…là niềm tin cậy lớn, an tâm về thông tin – dữ liệu của mình bớt đi hỏng hóc hay mất mát dữ liệu lưu trữ.

Sửa máy tính tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh
Mọi chi tiết thắc mắc của Quý khách hàng xin liên hệ về địa chỉ : www.huyhoang.vn   DT: 08.39915647
Sau đây là một số yêu cầu khắc phục sự cố máy tính của bạn khi xảy ra :
  Lỗi máy tính thường xảy ra ở Phần cứng máy tính và ở Phần mềm máy tính, lỗi khách quan và chủ quan trong việc sử dụng máy vi tính.
Về phần cứng :
-   Máy không khởi động được, máy chạy đứng – treo- chạy chậm, chạy một lúc thì tắt….v.v..
Máy không khởi động được, bạn kiển tra nút khởi động máy có tốt hay không, bạn kiểm tra bộ nguồn có hoạt động hiệu quả hay không (nguồn hư, hay không đúng điện áp khi máy hoạt động), Main board bị hỏng hóc, có thể dẫn đến hư Main board. Khắc phục là sửa hoặc thay thế thiết bị đồng chức năng.
Máy chạy đứng, treo, chạy chậm, chạy một lúc thì tắt :
Ngoài tính năng phần cứng vừa ở trên, còn ở phần hỏng hóc ở hệ  thống làm mát (quạt CPU, quạt Nguồn, hệ thống làm mát), khắc phục bằng cách vệ sinh, sửa hay thay thế thiết bị đã hỏng.
Ngoài ra, Ram cũng bị lỗi, ổ cứng cũng bị lỗi. Khắc phục bằng cách dùng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra lỗi hoặc kiểm chứng bằng cách chạy thử trên máy đang hoàn thiện. Nếu phát hiện lổi thực sự ta nên đưa sang lĩnh vực sửa hay thay thế thiết bị đồng tính năng.
Hệ thống cáp nguồn, cáp Dữ liệu bên trong máy tính không tốt – gắn không chắc chắn cũng dẫn đến máy chạy chập chờn, lúc tắt lúc mở – ổ cứng lúc nhận lúc không.

Chuyên sửa chữa máy vi tính tận nơi
Về phần mềm :
-   Phần mềm mất tính năng bản quyền, phần mềm dùng ngoài luồn, phần mềm dùng thử sẽ bị hạn chế tính năng sử dụng hoặc không sử dụng được. Phần mền dùng lâu ngày dẫn đến rời rạc file hay bị mất file gây ra lỗi.
Nhiều lúc chương trình cũng bị chặng bỡi những chương trình khách quang khác như  Filewall máy tính hay chương trình bảo mật nào đó. Khắc phục là hạn chế Filewall, thử ngừng hoạt động chức năng bảo mật. Cần thiết thì loại bỏ chương trình bị lỗi, khởi động máy lại. Rồi cài đặt lại phần mềm này.
  Lỗi khách quan và chủ quan ở người dung máy tính :
-   Trong quá trình sử dụng máy tính ta vô tình làm rơi vãi nước, thức ăn vào máy. Côn trùng xâm nhập vào máy. Trong quá trình vận chuyển làm rơi – va đập mạnh cũng gây ra hỏng hóc bên trong cũng như bên ngoài máy tính. Vì vậy trong quá trình sử dụng, bảo quản và di chuyển chúng ta nên hết sức cẩn thận.
 Về lĩnh vực máy tính, tôi xin đóng góp một chút ý kiến bản thân cho các bạn ở đây. Mong các bạn củng cố - ủng hộ nhiết tình, để kết quả ngày một tốt hơn !