$ 0.00

Pureview - công nghệ chụp ảnh 'khủng'trên smartphone

 

Pureview - công nghệ chụp ảnh 'khủng'trên smartphone

Chiếc máy ảnh di động độ phân giải 41 "chấm" kỷ lục của Nokia mang tên PureView cho ra những bức ảnh rõ nét, màu sắc sống động khiến những người đam mê chụp ảnh không thể "ngoảnh mặt làm ngơ".

 

Chiếc máy ảnh di động độ phân giải 41 "chấm" kỷ lục của Nokia mang tên PureView cho ra những bức ảnh  rõ nét, màu sắc sống động khiến những người đam mê chụp ảnh không thể "ngoảnh mặt làm ngơ".

Công nghệ Pureview của Nokia đang thật sự góp phần đẩy mạnh xu hướng chụp và chia sẻ mọi khoảnh khắc của người tiêu dùng ngày nay. Bước đột phá chính là khả năng đưa một camera 41 megapixel lên chiếc điện thoại nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Không chỉ chụp ảnh đẹp, công nghệ Pureview trên Nokia 808 còn có khả năng quay phim HD siêu nét và khả năng thu âm thanh cực sống động.

Chụp được bokeh lung linh về đêm.

Khá nhiều blogger, nhà báo đã chọn Nokia 808 Pureview thay cho máy ảnh vì chiếc điện thoại Pureview có khả năng cho ra những bức ảnh đẹp, quay clip đẹp và dễ dàng đăng ngay lên Facebook hoặc e-mail ngay tức thì. Công nghệ Pureview được giới  nhiếp ảnh đánh giá khá cao nhờ màu sắc cũng như khả năng chụp focus cùng những chế độ chụp ảnh tiện dụng. Nhiều người cũng kỳ vọng trong tương lai không xa, các điện thoại Nokia sẽ đều được hỗ trợ công nghệ chụp ảnh di động độc đáo này.

Chụp marco với những giọt nước rất rõ nét.

Maika Elan, một nhiếp ảnh gia tự do đang sở hữu Nokia 808 Pureview, cho biết anh rất thích chế độ chụp Creative của Nokia 808 Pureview. Đây là chế độ mang đến sự mới mẻ, nổi trội và hoàn toàn khác biệt. Người dùng hầu như được chỉnh tay các thông số theo ý muốn, từ ISO, tông màu cho đến độ bão hòa, tương phản, sắc nét, dung lượng file ảnh. Với những bối cảnh thiếu sáng, ngoài việc cân chỉnh ISO, tại đây ta có thể bù trừ sáng với chức năng EV. "Chất lượng ảnh thì khỏi phài bàn cãi, có thể 'crop'mạnh tay mà không phải quan tâm đến việc chi tiết nội dung bị ảnh hưởng ", Maika Elan chia sẻ.

Biển Phú Yên Việt Nam.

Cũng là một người đã trải nghiệm Pureview, Khôi Lê, nhiếp ảnh gia tự do nhận xét chất lượng ảnh chụp từ Nokia 808 Pureview đẹp và có chiều sâu, độ tương phản cao, thể hiện rõ các gam màu thực tế. Độ phân giải 41 megapixel, đi kèm với chất lượng quang học của ống kính Carl Zeiss, ở chế độ zoom số 4x thể hiện rõ chi tiết điểm ảnh. "Tôi nghĩ với những sự đột phá này, công nghệ Pureview sẽ nhanh chóng thay đổi cách người dùng chụp hình trên smartphone. Với Nokia 808 Pureview, một người bình thường cũng có thể chụp được những bức ảnh chất lượng cao", Khôi Lê nhấn mạnh.

Chụp phong cảnh với màu sắc trung thực, sắc nét.

Tạ Nguyện Hiệp vốn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh và quay phim cũng rất ấn tượng với chiếc Nokia 808 Pureview mà anh đang sở hữu: "Lần đầu tiên nghe về Nokia 808 Pureview, tôi thật sự bất ngờ với số chấm cực khủng của nó. Tôi cũng khá ấn tượng với khả năng chụp macro của điện thoại này". 

Chụp phơi sang bằng Nokia 808 Pureview.

Tuy máy không thể xóa phông như các dòng DSLR chuyên nghiệp, nhưng với cảm quang lớn và khẩu độ f2.4, Nokia 808 Pureview cho kết quả khó rõ về độ sâu trường ảnh, làm nổi bật chủ thể. Khả năng quay phim của Nokia 808 Pureview cũng làm tôi thích thú. Hình nét, lọc nhiễu tốt, âm thanh chuẩn, rõ và trong. Đây thực sự là cuộc cách mạng về chụp ảnh trên smartphone. 

Nói về tương lai của công nghệ Pureview, anh Mạnh Hiệp, admin diễn đàn Tinh tế, hy vọng công nghệ Pureview này sẽ được áp dụng cho các điện thoại Nokia trong tương lai vì rõ ràng đây là một bước đi đột phá cho nhiếp ảnh kết hợp di động. Những bức ảnh chụp lại sẽ không chỉ là nội dung ý nghĩa tấm ảnh, mà còn là một tấm ảnh đẹp, khiến người xem phải thích thú.

(Nguồn: Nokia)