$ 0.00

Ổ cứng mạng cao cấp của WD ra mắt tại Việt Nam

 

Ổ cứng mạng cao cấp của WD ra mắt tại Việt Nam

My Cloud EX4 hướng tới đối tượng người dùng cá nhân nhưng trang bị nhiều tính năng cao cấp như tích hợp DLNA/UPnP, tăng tốc và bảo vệ dữ liệu với các chế độ RAID. 


My Cloud EX4 hướng tới đối tượng người dùng cá nhân nhưng trang bị nhiều tính năng cao cấp như tích hợp DLNA/UPnP, tăng tốc và bảo vệ dữ liệu với các chế độ RAID. 

Hệ thống lưu trữ mạng NAS cao cấp cho người dùng cá nhân My Cloud EX4. 

​My Cloud EX4 là giải pháp lưu trữ mạng (NAS) hiệu năng cao với 4 khay đĩa hướng tới cá nhân, nhóm làm việc chuyên nghiệp yêu cầu một hệ thống lưu trữ, chia sẻ, sao lưu an toàn và quản lý lượng lớn dữ liệu số. Hệ thống sử dụng một dòng ổ cứng riêng biệt mới là WD Red (chuyên dành cho hệ thống lưu trữ mạng NAS với công nghệ NASWare 2.0). Cả 4 khay của ​My Cloud EX4 đều có thể thay thế dễ dàng bằng khay cắm nóng với dung lượng tổng tối đa có thể đạt được là 16 TB. 

My Cloud EX4 trang bị cho người sử dụng rất nhiều lựa chọn để bảo vệ dữ liệu số khỏi các nguy cơ mất mát, tổn thất với các chế độ RAID 0, 1, 5, 10 hoặc cho phép người dùng tùy chọn chế độ mở rộng hay JBOD để quản lý dữ liệu.

Người dùng có thể sử dụng My Cloud EX4 để sao lưu toàn bộ máy tính và thiết bị của mình với phần mềm WD SmartWare Pro trên máy tính Windows hoặc Apple Time Machine trên máy tính Mac. Hệ thống này cũng có thể tự động sao lưu dữ liệu hoặc tới một My Cloud EX4 ở địa điểm khác. Để đảm bảo độ an toàn và tin cậy cho dữ liệu, bộ sản phẩm bao gồm nguồn điện dự phòng (dual power) và hai cổng Ethernet hoạt động đồng thời.

My Cloud EX4 cũng có thể coi là một trung tâm giải trí số, có khả năng cấu hình lên tới 16 TB dành cho phim ảnh và âm nhạc. Thiết bị có thể truyền dữ liệu trực tiếp tới bất kỳ thiết bị đa phương tiện đạt chuẩn DLNA/UPnP như máy chơi game cầm tay, smartTV và đầu phát WD TV Live Twonky 7.2, máy chủ truyền thông đạt chuẩn DLNA 1.5 và iTunes. 

Khay cắm và rút ổ cứng nóng. 

Người dùng cũng có thể tùy biến thiết bị lưu trữ mạng (NAS), giám sát tình trạng hệ thống, quản lý người dùng và các tính năng tiết kiệm năng lượng với bảng điều khiển của My Cloud EX4, hoặc sử dụng bộ phần mềm ứng dụng ngoài bao gồm aMule, Icecast, Joomla!, phpBB, phpMyAdmin và SqueezeCenter.

Ngoài ra, các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android cũng có thể cài ứng dụng My Cloud cho phép người dùng xem ảnh, truyền tải video trực tiếp, chia sẻ, lưu trữ cũng như quản lý tập tin từ bất kỳ đâu. Ứng dụng cũng tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến để người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu từ tài khoản Dropbox, SkyDrive và Google Drive. 

My Cloud EX4 đang được bán tại Việt Nam với giá 20,9 triệu đồng cho phiên bản không đi kèm ổ đĩa. Phiên bản dung lượng 8 TB có giá bán 43,9 triệu đồng, 12 TB có giá 55,9 triệu đồng, 16 TB có giá 68,9 triệu đồng.

Bài và ảnh: Tuấn Hưng