$ 0.00

Những vấn đề cần biết về Card màn hình

 

Những vấn đề cần biết về Card màn hình

Trước kia chúng tôi đã đề cập tới một số vấn đề liên quan tới Card màn hình và nay xin nhắc lại và bổ sung thêm một số kiến thức tổng quát khác .

Trước kia chúng tôi đã đề cập tới một số vấn đề liên quan tới Card màn hình và nay xin nhắc lại và bổ sung thêm một số kiến thức tổng quát khác .

Để hiển thị những nội dung sau khi tính toán lên màn hình trong máy tính cần có bộ phận xử lí đồ họa . Bộ phận xử lí đồ họa có thể là : tích hợp với Chipset trên Motherboard ( cho những loại máy rẻ tiền ) và loại này được gọi tắt là IGP hoặc bằng Card màn hình rời .

 • Đồ họa tích hợp :
 • Với đồ họa tích hợp trên thị trường hiện tại có những nhà sản xuất chủ yếu sau : Intel , AMD/ATI , NVIDIA và VIA . Thực tế VIA chiếm thị phần rất nhỏ và Intel vẫn chiếm thị phần lớn hơn nhờ những Chipset tích hợp đồ họa đượch bán trong những hệ thống máy để bàn rẻ tiền và trong những máy xách tay . Tuy nhiên hiệu suất làm việc liên quan tới đồ họa của Chipset AMD/ATI , NVIDIA vẫn mạnh hơn so với Chipset của Intel trong cùng kiểu .

  Do Intel không cung cấp bản quyền cho NVIDIA để sản xuất Chipset tích hợp để làm việc với những bộ vi xử lí Intel theo cấu trúc Nehalem nên hiện tại NVIDIA chỉ còn những Chipset tích hợp đồ họa làm việc với những bộ vi xử lí cũ cấu trúc Core trở về trước , chính vì thế mà thị trường đồ họa tích hợp bây giờ hầu hết là của Intel và AMD/ATI .

  Với đồ họa tích hợp Intel đã đưa lõi đồ họa vào bên trong cùng khuôn với bộ vi xử lí thuộc họ Westmere . Những bộ vi xử lí theo cấu trúc Westmere có lõi CPU được chế tạo bằng công nghệ 32nm kết hợp với lõi đồ họa được chế tạo bằng công nghệ 45nm , cũng có tên thương mại là Core i3 / i5 và i7 và tích hợp lõi đồ họa có tên là Intel GMA HD .

  Intel GMA HD được nâng cấp từ GMA X4500HD / GMA X4500 được dùng trong Chipset G43 / G41 .

  AMD/ATI có sản phẩm IGP tương ứng để cạnh tranh đó là Radeon HD 4200 và của NVIDIA là GeForce 9400 .

   

  Card dùng Chip Crystal HD của Broadcom

  Nếu bạn chỉ cần nhu cầu những công việc văn phòng thông thường thì với những hệ thống có đồ họa tích hợp là quá đủ .

 • Những tính năng hỗ trợ khác .

  Khi nói tới GPU bạn nhớ cần quan tâm tới công nghệ mà nó hỗ trợ đó là loại DirectX nào .