$ 0.00

Lộ tin NVIDIA sẽ sản xuất hàng loạt RTX 3090 và RTX 3080 vào tháng 8, chính thức ra mắt vào tháng 9

 


Trang Igor’s Lab vừa mới tiết lộ thêm tin tức về thế hệ GPU Ampere của NVIDIA. Theo đó, họ cho biết card màn hình GeForce RTX 30-series phiên bản Founders Edition là một trong hai phiên bản mà NVIDIA đang cân nhắc. Hiện tại Ampere đang trong giai đoạn DVT (Design Validation Test), khi mà các kỹ sư của họ đang kiểm tra và đánh giá các mẫu thiết kế dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như hiệu năng, chi phí nguyên vật liệu, và độ bền. Vừa rồi đã có thông tin rò rỉ là phần tản nhiệt của Founders Edition sẽ ngốn mất khoảng 150USD, và tin này khả năng cao là chính xác.

Biết được rằng Ampere đang trong giai đoạn DVT, Igor đã lập ra một bảng lịch dự kiến dựa theo các mốc thời gian của các thế hệ GPU trước đây, cả NVIDIA lẫn AMD. Nếu nội bộ NVIDIA không có gì thay đổi thì lịch này sẽ có độ chính xác khá cao.


Theo lịch trên thì nếu đúng tiến độ, NVIDIA sẽ có GPU Ampere phiên bản thử nghiệm (sample) vào tháng 7, bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 8, và tung ra thị trường vào tháng 9 sắp tới. Vẫn chưa rõ là NVIDIA sẽ giới thiệu chiếc card Ampere nào trước. GeForce RTX 3090 và GeForce RTX 3080 sẽ là 2 sự lựa chọn được ưu tiên, nhưng Igor cho biết cũng không loại trừ khả năng là mẫu card màn hình thuộc phân khúc thấp hơn sẽ được công bố ngay trong hôm đó luôn.

Trước đây đã từng có trường hợp một nhà sản xuất tại HongKong đã làm ra những mẫu card màn hình GeForce RTX 2060 đầu tiên và đưa nó cho reviewer. Vì thế nên lịch sử vẫn có khả năng lặp lại một lần nữa trong năm 2020. Anh em cùng đón chờ nhé.

Nguồn: GearVN