$ 0.00

Kết nối các máy tính Windows 7, Vista và Windows XP

 

Kết nối các máy tính Windows 7, Vista và Windows XP

Kết nối các máy tính Windows 7, Vista và Windows XP
 
counter(62892);

Quản trị mạng – Làm thế nào để nâng cấp một máy tính trong mạng lên Windows 7 khi vẫn còn đó các máy tính Windows XP và Vista? Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kết nối mạng giữa các phiên bản hệ điều hành khác nhau này của Windows.

Giống như nhiều người trong số chúng ta, rất có thể bạn đang sở hữu một mạng các máy tính có các hệ điều hành Windows XP và Vista, tuy nhiên một ngày nào đó bạn mua một máy tính mới về và máy tính này đã được cài đặt trước hệ điều hành Windows 7. Dù bạn có thể khởi động Windows 7 và tất cả các máy tính có thể tự động nhìn thấy nhau nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải một số vấn đề trong quá trình làm việc, khi đó chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối với các vấn đề này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một kiến thức để các bạn có thể làm cho các máy tính này có thể trao đổi dữ liệu, chia sẻ file, máy in và media với nhau.

Thẩm định rằng bạn đang sử dụng định dạng NTFS trên các ổ đĩa cứng

Các máy tính cũ của bạn có thể đang sử dụng hệ thống file kém an toàn: FAT32. Chính vì vậy bạn nên bảo đảm rằng mình đang sử dụng định dạng NTFS (New Technology File System).

Bảo đảm tính năng chia sẻ file và máy in đã được kích hoạt

Mặc dù Windows sẽ tự động cài đặt và kích hoạt giao thức cho việc chia sẻ file và máy in, tuy nhiên nó cũng có thể vô tình bị vô hiệu hóa. Chình vì điều này mà bạn phải kiểm tra xem liệu mình hiện đang có vấn đề về chia sẻ hay không.

Trong hộp thoại thuộc tính của kết nối mạng (xem hình 1) cần bảo đảm cho các giao thức File and Printer Sharing for Microsoft Networks và Client for Microsoft Networks đã được kích hoạt.

Kích tab Exceptions, cuộn xuống và tìm tùy chọn File and Printer Sharing, sau đó bảo đảm rằng nó được kiểm.

Trong Windows 7 và Vista, mở Network and Sharing Center và kích vào liên kết Windows Firewall ở phần dưới của panel trái.

Trong Vista, kích liên kết Change settings trên cửa sổ Windows Firewall đầu tiên. Trong hộp thoại các thiết lập, bảo đảm nó đã được chọn là On, nhưng không tích vào tùy chọn Block all incoming connections.

Kích tab Exceptions, cuộn xuống và tìm tùy chọn File and Printer Sharing, bảo đảm rằng nó đã được kiểm.

Trong Windows 7, kích vào liên kết Turn Windows Firewall on or off để bảo đảm nó được bật (On) nhưng không khóa tất cả các kết nối gửi vào, xem thể hiện trong hình 6.