$ 0.00

Intel hứa hẹn sẽ tạo ra chiếc PC “tiết kiệm điện nhất thế giới” mặc dù vẫn đang mắc kẹt với tiến trình 14nm

 


Intel vừa đề ra kế hoạch đến năm 2030 nhằm giảm tác hại của công ty lẫn việc sản xuất CPU lên môi trường. Để đạt được mục tiêu này thì họ đã đề ra một lộ trình bao gồm sử dụng công nghệ cảm biến để giảm lượng điện năng tiêu thụ, hợp tác với các nhà cung cấp vật liệu để làm ra bao bì tái chế, và phát triển các kiến trúc tiết kiệm điện hơn. Một trong những hứa hẹn của Intel là tạo ra chiếc PC bền vững (sustainable) và tiết kiệm điện nhất thế giới. Kế hoạch này sẽ liên quan đến nhiều dòng sản phẩm.

Đối với CPU gaming thì một trong những cách giúp nó tiết kiệm điện hơn là cải thiện tiến trình, chẳng hạn như là chuyển từ 22nm sang 14nm. Tuy nhiên, Intel đang vấp phải rào cản với tiến trình 10nm nên CPU Intel Core thế hệ 10 “Comet Lake-S” mới ra mắt vẫn đang bị “mắc kẹt” ở tiến trình 14nm, chưa thể tạo ra sự khác biệt lớn về mặt điện năng tiêu thụ. Intel vẫn đang hì hục phát triển 10nm và cho biết trước mắt vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết.


Bên cạnh đó, Intel cũng thử thách chính mình bằng cách sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo được 100%, giảm lượng carbon và không xả chất thải rắn ra ngoài môi trường. Dù nghe thì thấy quy mô tầm cỡ thật, và đây là một tin vui cho thấy Intel có quan tâm sâu sắc đến vấn đề về môi trường, tuy nhiên vì nó khá là rộng nên vẫn còn mơ hồ, chưa rõ ràng cho lắm. Hi vọng rằng khi kế hoạch này thành hình thì nó sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn là trên giấy tờ.


0908 282857