$ 0.00

Google Chrome sắp có tính năng tối ưu RAM tương tự như… Microsoft Edge

 


Vừa rồi Microsoft đã bổ sung tính năng tối ưu RAM cho một số ứng dụng trong Windows chẳng hạn như trình duyệt Microsoft Edge, giúp nó bớt ngốn dung lượng RAM hơn. Trong một bài blog vừa mới đăng gần đây thì Quản lý của Microsoft Edge là Kim Denny đã công bố rằng với bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update thì lượng RAM mà Microsoft Edge sử dụng đã giảm lên đến 27%. Và vì phiên bản Edge này sử dụng nhân Chromium nên khả năng cao là Google Chrome cũng sẽ được tối ưu với kết quả tương tự.

Theo WindowsLatest thì một nhà phát triển Chromium có cho biết đối với một số máy nhất định, người dùng sẽ tiết kiệm được hàng trăm MB khi lướt web và khi chạy các tác vụ Network Service. Bởi vì Google Chrome đang chiếm thị phần lớn nhất trong mảng trình duyệt web, và đó giờ người dùng cũng biết “món ăn” khoái khẩu của Chrome là RAM, cho nên tính năng tối ưu RAM này sẽ rất là hữu dụng và cần thiết với đại đa số người dùng. Hiện tại tính năng này đang được phát triển và hi vọng là sẽ sớm đến tay người dùng.


Trong lúc đó, nếu anh em cần một biện pháp tạm thời để Chrome bớt ngốn RAM khi sử dụng, giúp giải phóng bộ nhớ thì có thể tham khảo thêm tại bài viết sau đây nhé. Cụ thể, đây là cách để các bạn discard những tab Chrome chưa cần thiết, chỉ để lại những tab quan trọng nhằm tránh trường hợp tràn bộ nhớ máy tính. Những anh em nào đang sử dụng máy tính với dung lượng RAM hạn chế thì đây sẽ là một giải pháp rất hữu ích đấy nhé.

Nguồn: GearVN