$ 0.00

Đánh giá máy in đa chức năng Brother MFC-J625DW

 

Đánh giá máy in đa chức năng Brother MFC-J625DW

Ngoài khả năng in ấn, quét, sao chụp và fax, máy in Brother MFC-J625DW còn tạo ấn tượng nhờ màn hình cảm ứng, khả năng in qua mạng Wi-Fi cũng như in trực tiếp từ máy ảnh và thẻ nhớ.
 

 

Được thiết kế như một thiết bị văn phòng đa năng, máy in phun màu Brother MFC-J625DW là một giải pháp lý tưởng cho văn phòng nhỏ hay gia đình. Ngoài chức năng in ấn thông thường, Brother MFC-J625DW còn hỗ trợ tính năng quét, sao chụp và fax. Ngoài ra, máy còn đi kèm một số tính năng “cộng thêm” như khả năng kết nối với mạng Wi-Fi để in trực tiếp từ các thiết bị di động, in từ thẻ nhớ (hỗ trợ các loại thẻ SD/SDHC, MS/MS Pro/MS Pro Duo), thiết bị lưu trữ USB hay máy ảnh.

 

 

 

Màn hình màu cảm ứng 1,9-inch của máy khá nhạy, có thể thay đổi góc nhìn, tiện lợi khi cần thao tác trực tiếp trên máy.

Chất lượng in 

 

 

Brother MFC-J625DW hỗ trợ in ở 4 mức chất lượng: Fast, Normal, High và Best, với độ phân giải in tối đa lên đến 6000 x 1200 dpi. Máy còn có khả năng in 2 mặt tự động, in sách, in nhiều trang trên một mặt giấy.

 

 

 

Chất lượng văn bản in trên giấy thường của máy ở mức khá. Văn bản in ở mức Fast có nét chữ mảnh và nhạt, biên chữ còn bị răng cưa (đặc điểm thường thấy ở các dòng máy in phun).

 

 

 

Chuyển sang in bảng biểu với đồ họa màu với mức chất lượng Fast, Test Lab có thể nhận thấy rõ các viền đồ họa bị "bể", màu sắc nhạt và hơi bị sọc. Chất lượng dần được nâng cao trong các mức chất lượng cao hơn, màu tươi và hình ảnh mịn hơn.

 

 

 

Test Lab có thể thử nghiệm in ảnh trực tiếp từ bút USB. Ảnh in trên giấy bóng chuyên dụng BP71 của Brother có chất lượng rất tốt, màu sắc sáng và tươi.

 

 

 

Thử nghiệm in ảnh từ thẻ nhớ cũng khá suôn sẻ. Khe thẻ nhớ của máy hỗ trợ các loại thẻ SD/SDHC, MS/MS Pro/MS Pro Duo.

 

 

 

Người dùng có thể xem ảnh, chọn các tùy chỉnh để in ngay trên màn hình cảm ứng.

 

 

 

Một tính năng thú vị mà Test Lab đã thử qua là khả năng in từ thiết bị iOS. Với phần mềm Brother iPrint&Scan miễn phí, Test Lab có thể dễ dàng kết nối và in ảnh từ máy tính bảng iPad đến máy in qua mạng Wi-Fi.

 

 

 

Trong thử nghiệm thực tế tại Test Lab, Brother MFC-J625DW có thể in 15 trang văn bản A4 trong vòng một phút ở mức chất lượng Fast. Tốc độ in văn bản A4 đen trắng có chênh lệch khá lớn giữa mức chất lượng thấp nhất và cao nhất. Do đó, với văn bản có tính chất không quan trọng, người dùng nên in ở mức chất lượng thấp nhất để tiết kiệm thời gian. Máy hỗ trợ in 2 mặt tự động khá nhanh, chỉ mất 29 giây để hoàn thành 1 tờ văn bản 2 mặt ở chế độ Fast. Tương tự, mức chênh lệch thời gian in bảng biểu màu giữa chế độ thấp nhất và cao nhất cũng khá lớn. Bên cạnh đó, chất lượng bảng biểu đồ họa màu cũng thay đổi rõ rệt giữa các chế độ in. Trong thử nghiệm in ảnh với giấy bóng BP71 của Brother ở chế độ Best cao nhất, máy mất 2 phút 09 giây để hoàn thành ảnh 10 x 15cm, 5 phút 01 giây để in xong ảnh A4.

 

 

 

Phần mềm Brother Control Center giúp xử lý các thao tác như tải hình từ thiết bị USB, thẻ nhớ hay máy ảnh sốđể in ra máy. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ các chức năng quét và fax tài liệu, hình ảnh.

Chất lượng quét 

 

 

Giao diện quét hình ảnh, tài liệu trong trình điều khiển đi kèm khá đơn giản và dễ sử dụng. Máy hỗ trợ độ phân giải quét tối đa 2400 x 1200 dpi (có thể nội suy lên đến 19200 x 19200 dpi). Brother cũng cung cấp phần mềm PaperPort 12 LE để hỗ trợ việc quét, quản lý tài liệu và nhận dạng ký tự quang học OCR (optical character regconition).

 

 

 

máy in Brother MFC-J625DW hoàn thành các thử nghiệm quét văn bản và hình ảnh khá nhanh, chất lượng bản quét ở mức khá.

Chất lượng sao chụp

 

 

 Máy cũng cho chất lượng bản sao chụp ở mức khá, màu sắc không khác biệt nhiều so với bản gốc.

 

 

 

Tốc độ sao chụp khá nhanh. Máy hỗ trợ 3 chế độ sao chụp: Fast, Normal và Best. Tiếc là máy chưa hỗ trợ sao chụp 2 mặt tự động, thay vào đó người dùng phải thực hiện các thao tác lật mặt giấy bằng tay để máy “đọc” hình ảnh 2 mặt bản gốc, và “nhường” lại phần in nội dung bản sao 2 mặt tự động cho máy.