$ 0.00

Chuyện kì lạ của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử

 

Chuyện kì lạ của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử

Đằng sau những người nổi tiếng luôn là những bí mật kỳ lạ, những câu chuyện kỳ lạ. Điều ấy đã được lịch sử chứng minh.

 

Đằng sau những người nổi tiếng luôn là những bí mật kỳ lạ, những câu chuyện kỳ lạ. Điều ấy đã được lịch sử chứng minh.

Nhà văn Charles Dickens

 

Ông được coi là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thời đại Victoria. Dù rằng các tác phẩm của ông luôn kết thúc có hậu, câu chuyện cuộc đời của ông lại không được như vậy.

 

Tuổi thơ của ông trải qua phần lớn trong nhà tù cùng gia đình mình vì người cha nghèo khó của ông không thể trả các khoản nợ. Về sau, Dickens tìm được việc làm trong một nhà máy để giúp cha trả nợ. Điều kiện làm việc tồi tệ ở đó đã giúp ông có cảm hứng cho các tác phẩm sau này.

 

Tuy trải qua nhiều cay đắng, cơ cực nhưng khi lớn lên, ông trở thành một người vui vẻ thậm chí ông còn có một tủ sách giả với những cuốn sách có tên rất hài hước.

 

Nhà khoa học Albert Einstein

 

 

Albert Einstein là một nhà khoa học lập dị nhưng đầy tài năng. Dù là một người thông minh và tốt bụng, ông cũng có những câu chuyện bí mật của riêng mình. Vào năm 1901, Einstein và người bạn gái đầu tiên của mình là Mileva Maric đi nghỉ ở Italia. Kỳ nghỉ kết thúc khi Mileva có thai và Einstein không có khả năng nuôi dưỡng cô và đứa trẻ.

 

Đứa bé sinh năm 1902, được đặt tên là Lieserl nhưng đến năm 1903 cô bé đã không còn được đề cập đến trong những lá thư mà hai người vẫn viết cho nhau. Người ta không biết điều gì đã xảy đến với cô bé, rất có thể cô bé đã qua đời vì bạo bệnh.

 

Sau này, Einstein chia tay Mileva vào năm 1912 và chính thức li dị cô năm 1919. Không lâu sau đó, ông cưới một người họ hàng của mình là Elsa Lowenthal. Trong cuộc hôn nhân này, ông đã có nhiều mối quan hệ ngoài luồng và tiếp tục sau khi bà Elsa qua đời năm 1936.

Hoàng đế Napoleon Bonaparte

 

 

Napoleon thường được nhắc tới với chiều cao khiêm tốn của mình. Nhưng trong thực tế, ông không hề thấp. Chiều cao của ông là 1m70 và tương đương với chiều cao trung bình của người Pháp vào thời điểm đó. Tuổi thơ của ông rất đáng thương. Cha ông chết vì ung thư dạ dày và không để lại của cải gì cho gia đình vì cờ bạc.

 

Napoleon thường bị trêu chọc ở trường vì sự chăm học và giọng nói đặc sệt vùng Corsica, và không ai có thể đoán được việc ông trở thành một người đàn ông quyền lực sau này. Napoleon bị bệnh trĩ và có người cho rằng sự đau đớn và căn bệnh này đã ngăn cản ông chiến thắng ở trận Waterloo.

 

Tổng thống Theodore Roosevelt

 

 

Câu chuyện của Roosevelt là về một nhân vật với nhân cách cũng như đặc quyền rất lớn. Ông được sinh ra trong gia đình giàu có ở New York và là một đứa trẻ ốm yếu mắc chứng hen suyễn. Thời trẻ, ông tìm đến môn quyền Anh để chiến đấu với sức khỏe yếu ớt của mình. Ông bị một chấn thương vào mắt trái khi luyện tập. Roosevelt đi tới châu Phi và Nam Mỹ để tìm kiếm nghiên cứu các loài động vật kì lạ ở đây.

 

Câu chuyện thú vị nhất về ông có lẽ là về lần ông phát biểu ở Milwaukee năm 1912. Khi đang nói chuyện, một sát thủ đã tìm cách bắn ông, nhưng viên đạn không gây vết thương nghiêm trọng. Ngay lúc đó Roosevelt nói với đám đông là ông vừa bị bắn và vẫn tiếp tục bài phát biểu.

 

Sau khi kết thúc sự kiện ông mới tới bênh viện để lấy viên đạn ra khỏi người mình.

 

Vua hề Charlie Chaplin

 

 

Charles "Charlie" Chaplin nổi tiếng nhất với vai diễn hề của mình và ông cũng có rất nhiều câu chuyện riêng. Cha mẹ của ông không phải những người gương mẫu. Mẹ ông có 2 đứa con riêng qua việc ngoại tình và cha ông rời bỏ gia đình khi ông còn nhỏ. Sau này bà cũng qua đời vì bạo bệnh. Cuộc sống trưởng thành của ông cũng không khá hơn khi ông từng bị buộc trả tiền nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải con của mình.

 

Khi một phụ nữ trẻ tuyên bố con cô là con của Chaplin, các xét nghiệm máu kết luận đứa bé không phải con của ông nhưng tòa án không chấp nhận đưa kết quả vào phiên xét xử. Do đó Chaplin phải trả một khoản tiền đáng kể cho việc nuôi dưỡng đứa bé.

 

Ngay cả sau khi ông qua đời, câu chuyện của ông vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Năm 1977, xác của ông bị đánh cắp để đòi tiền chuộc, nhưng đã được tìm lại 2 tháng sau đó.

  Theo Listverse