$ 0.00

Chrome bị lỗi đăng nhập sau khi cập nhật Windows 10 2004, đây là cách bạn xử lý

 


Cách đây không lâu, bản Windows 10 2004 đã vấp phải các vấn đề khá lớn như làm mất dữ liệu người dùng và làm hỏng tính năng Fresh Start. Thế nhưng, chưa kịp “chuộc lỗi” thì người dùng lại tiếp tục phản hồi về các vấn đề liên quan tới lỗi đăng nhập trên Chrome của bản cập nhật mới toanh này. Cụ thể là Chrome liên tục đăng xuất mọi tài khoản mà người dùng đã lưu mỗi khi họ tắt trình duyệt, và ép đăng nhập lại toàn bộ trong lần mở tới. Cho dù bạn có gỡ và cài đặt lại Chrome cũng không giải quyết được vấn đề này.

Nhà nghiên cứu bảo mật của Google, Tavis Ormandy, cho biết rằng sau khi tìm hiểu sâu hơn thì vấn đề được tìm thấy có vẻ nằm ở tính năng bảo mật dữ liệu API của Windows (Windows Data Protection API, DPAPI) có chức năng bảo vệ dữ liệu các Windows 2000 trở lên, bao gồm private keys, thông tin lưu trữ, và thông tin bảo mật đang bị lỗi cho dù nguyên nhân do đâu vẫn chưa được tìm thấy. Tavis cũng cho biết rằng anh đang lo ngại vấn đề này sẽ sớm lan sang Chromium Edge.

Trong lúc chờ Microsoft tìm hướng giải quyết, các bạn có thể thử áp dụng cách tạm thời sau đây nếu gặp trường hợp lỗi tương tự.

Bước 1: Mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc), sau đó tìm tác vụ Chrome.exe (Google Chrome), nhấp chuột phải chọn End Task để chắc chắn đóng hoàn toàn Chrome.


Bước 2: Bấm tổ hợp phím Windows + L để khóa máy.


Bước 3: Mở khóa màn hình bằng mật khẩu hoặc bất kỳ phương thức nào mà bạn sử dụng để khóa máy.

Bước 4: Mở Chrome lên lại.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: GearVN