$ 0.00

Cáp quang biển APG từ ngày 29/6 mới bắt đầu được sửa chữa

 


Gần đây thấy mạng tương đối ổn nên mình cũng không quan tâm lắm đến tình hình cáp biển. Chơi game này game nọ, tải cái này cái kia thấy server nào chậm quá thì đổi server khác, vậy thôi. Nhưng mà tự nhiên hôm nay tình cờ đọc được một bài báo trên Ictnews thì mình mới nhớ ra là chưa có tin tình hình cáp biển đã được khắc phục hoàn toàn. Chuyện là ngoài 2 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG và AAE-1 gặp sự cố gần đây đã được sửa chữa và khôi phục toàn bộ băng thông thì vẫn còn tuyến APG, cụ thể hơn là sự cố trên nhánh S9 vẫn còn chưa được động đến. Ictnews chỉ đưa tin là các đối tác nước ngoài sẽ bắt tay vào xử lý nhánh S9 từ ngày 29/6 sắp tới đây mà thôi. Và chắc chắn với truyền thống trễ tiến độ được duy trì từ xưa thì còn lâu nó mới sửa xong.


Hiện tại thì để đảm bảo băng thông phục vụ nhu cầu của người dùng, các nhà mạng đã chuyển phần lớn lưu lượng quốc tế vào các tuyến cáp đất liền và và các tuyến cáp biển như MW3, IA, AAE-1 và AAG rồi nên chúng ta cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng mà nghĩ nó cũng buồn anh em ạ. Cáp năm nào cũng đứt, và năm nay thì nó đứt hơi bị dữ dội luôn.


Cáp quang biển gặp sự cố là một vấn đề nhức nhối và chắc chắn sẽ còn nhức nhối trong tương lai gần của các nhà mạng Việt Nam. Mình tự hỏi anh em game thủ Việt Nam đến bao giờ mới có một cuộc sống bình yên không lo đứt cáp đây?