$ 0.00

Cập nhật Window 10 2004 sẽ giúp Chrome bớt ngốn RAM, anh em đã thử chưa?

 


Bản cập nhật Windows 10 2004 là bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm 2020. Trong bản cập nhật mới này, Microsoft đã cải tiến tính năng quản lý bộ nhớ heap để làm các ứng dụng 32bit bớt sử dụng RAM đi. Theo như Microsoft thì tính năng này đã sẵn sàng cho các nhà phát triển phần mềm sử dụng và sẽ xuất hiện kể từ phiên bản Windows 2004 trở đi. Bên cạnh đó, họ cũng đã thử nghiệm lên trình duyệt Edge nhân chromium và xác nhận rằng tính năng phân chia bộ nhớ heap này giúp giảm lượng RAM sử dụng đến 27% trên Windows 2004.

Khi tin này đến tai các kỹ sư của Google, họ cũng thích rất thích và dự định sẽ đưa tính năng này vào Chrome luôn. Theo như bài đăng mới nhất từ Google, họ đã thử nghiệm tính năng quản lý bộ nhớ heap mới trên rất nhiều loại máy khác nhau và kết quả là nó có thể giúp tiết kiệm đến vài trăm MB dung lượng RAM. Tuy nhiên, lượng RAM tiết kiệm được không phải là cố định mà sẽ biến động và những máy nào dùng CPU có nhiều nhân sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

Dù cả Microsoft và Google đều chưa chắc chắn tính năng này sẽ tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng RAM nhưng miễn sao có giảm là người dùng đã vui lắm rồi. Hiện tại thì Google vẫn chưa công bó khi nào sẽ chính thức cập nhật tính năng mới này cho Chrome trên Windows 2004 nhưng có lẽ là sẽ sớm thôi các bạn ạ.

Nguồn: GearVN