$ 0.00

Cáp biển AAG đứt đã đành, giờ còn đứt tiếp cáp APG anh em ạ

 


Mình đang lang thang lướt web thì lại đọc trúng ngay tin tuyến cáp APG gặp sự cố làm đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng anh em ạ. Theo ictnews thì tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố vào sáng ngày 23/05 làm mất mất toàn bộ dung lượng kết nối mà chưa rõ nguyên nhân do đâu, còn dự kiến khi nào sửa xong thì sẽ được thông báo sau.

Tuyến cáp APG được đưa vào sử dụng chính thức từ giữa tháng 12/2016 và nó được xem như là tuyến cáp giúp đường truyền Internet ổn định hơn với dung lượng lớn hơn cho người dùng tại Việt Nam. Nó có băng thông tối đa lên đến 54 Tbps, chiều dài khoảng 10400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.


Oái oăm ở chỗ là ngay lúc này cáp biển AAG cũng đang bị đứt khiến đường truyền của YouTube, Facebook, Instagram… và các game online có server ở nước ngoài bị giảm chất lượng rõ rệt. Còn trong lúc này thì tốt nhất là anh em học cách kiên trì, nhẫn nại, chờ sửa xong cáp rồi hãy quay lại với game online, nhất là những game đặt server ở nước ngoài nhé.

Nguồn: GearVN