$ 0.00

Cách sử dụng Laptop đúng cách và cách xử lý laptop không kết nối được wifi.

 

Sự bùng nổ của nền kinh tế cộng với việc giảm giá mạnh của các sản phẩm về công nghệ, cùng theo đó là sự phát triển của Internet rất mạnh, cộng với nhiều diểm kết nối Internet không dây (wifi) ngày càng nhiều nên nhu cầu tự trang bị cho mình một chiếc laptop tăng cao. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chiếc laptop của mình một cách đúng đắn. Và trong số lỗi mà các bạn gặp phải thì laptop không kết nối được wifi mà các bạn sẽ gặp phải. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa dụng đúng cách và cách xử lí khi gặp trường hợp không kết nối được vào wifi.

Với nhu cầu hiện nay thì laptop là một vật dụng không thể thiếu của nhiều người, từ nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh, … Để cho chiếc laptop của bạn được hoạt động bình thường thì bạn cần phải biết sử dụng một cách hợp lý, vì khi bạn sử dụng ko hiệu quả thì sẽ làm giảm hiệu năng của chiếc laptop  của bạn. Việc bạn sử dụng laptop trong một thời gian quá lâu mà chưa vệ sinh bụi bẩn, cũng như để khô keo tản nhiệt. Bạn phải cần vệ sinh máy định kỳ để giảm thiểu cho việc CPU hoạt động quá tải, do đó sẽ làm giảm tuổi thọ của CPU cũng như chiếc laptop  của bạn. Chính vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra chiếc máy tính của mình để giảm thiểu những trục trặc nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu bạn có thể tự tháo, lắp máy để vệ sinh thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tháo lắp vệ sinh để tránh rủi ro. Nếu như bạn không biết tháo, lắp để vệ sinh thì cũng chẳng sao cả, vì công ty chúng tôi có dịch vụ vệ sinh laptop để nhằm hạn chế rủi ro cho các bạn. Với đội kỹ sư trong nhiều năm kinh nghiệm thì các bạn hãy yên tâm mà giao phó trách nhiệm đó cho chúng tôi. Công ty Huy Hoàng chuyên sửa laptop luôn tự hào rằng, chúng tôi là nơi mà các bạn đặc biệt phải quan tâm khi chiếc laptop của bạn bị trục trặc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cộng với sự uy tín của công ty thì chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách. Ngoài những vấn đề được đề cập ở phần trên, bạn cũng thường phải gặp những vấn đề trong việc sử dụng sử dụng chiếc laptop của bạn. Chẳng hạn laptop của bạn đột nhiên không vào được mạng, không kết nối được với wifi. Sau đây là cách khắc phục lỗi laptop, máy vi tính của bạn không kết nối vào Internet.
Khi các bạn sử dụng laptop không tránh khỏi những lỗi phiền phức. Có những lỗi cơ bản như máy vi tính, laptop của bạn đang hoạt động bình thường sau khi tắt máy đột nhiên wifi của bạn báo dấu chấm thang màu vàng thế là máy bạn không vào được internet. Thế nhưng các bạn không thể giải quyết một cách nhanh nhất, bởi vì lỗi này thường nằm ở việc có thể vô tình hay cố ý các bạn đổi IP động thành IP tĩnh của máy vi tính nên nó sẽ thông báo lỗi Limit. Cho nên nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy mang máy đến Huy Hoàng để được sửa laptop lấy liền hoặc các bạn đã am hiểu và rành về máy vi tính, laptop thì có thể tự mình làm và khắc phục như sau :
B1: Start-> Control Panel -> Network and Internet -> Network Connections
B2: Click chuột phải vào Wireless Network  Conection -> Properties -> Internet protocol Vertion 4 . Nếu như máy đang chọn Use the following IP address thì các bạn chọn Obtain an IP address automatically để về IP động.
Nếu như vẫn bị thì bạn hãy chuyển  sang làm mới IP bằng cách:
Nếu bạn sử dụng đường truyền DSL hoặc cáp băng thông rộng thì bạn đã có một địa chỉ IP (giao thức Internet) động. Tức là địa chỉ Internet của máy tính bạn sẽ thay đổi mỗi khi bạn đăng nhập. Địa chỉ IP do  dịch vụ DHCP (Dynamic Host Control Protocol) kiểm soát.
Tuy nhiên, đôi khi bạn đăng nhập vào hệ thống nhưng việc gán địa chỉ IP lại không tự động thực hiện,  thế nên, bạn phải tự thay đổi lại, tức làm mới (refresh) lại IP. 
Cho dù bạn kết nối Internet qua modem hay là router, cũng thực hiện theo cách sau: Click  phải chuột vào biểu tượng network ở bên khay hệ thống phía bên phải màn hình. Từ menu xuất hiện, bạn chọn Repair để sửa . Windows sẽ tự động xóa địa chỉ IP cũ và yêu cầu một địa chỉ mới từ  router hoặc từ nhà cung cấp  Internet .

Cách làm này hầu hết là rất hiệu quả cho việc sửa laptop không kết nối được wifi, với lỗi này nhưng nếu chẳng may không thành công thì bạn phải thực hiện bằng tay, sử dụng lệnh Ipconfig.
Bạn mở Start -> Run và gõ CMD. 
Tại dấu nhắc, gõ ipconfig. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ IP hiện thời, mặt nạ con (subnet mask), gateway mặc định (default gateway) và tất cả  adapter (như Wi-Fi và Bluetooth).
Để refresh địa chỉ IP, bạn phải nhập thêm tham số /release và /renew vào phía sau lệnh Ipconfig.  Sau khi gõ ipconfig /release, máy chủ DHCP sẽ xóa địa chỉ IP hiện thời.
Sau đó, gõ ipconfig /renew. Nếu lệnh này thành công thì bạn sẽ thấy một địa chỉ IP mới, mặt nạ con, gateway mặc định mới xuất hiện.
Lúc này bạn kiểm tra mạng laptop một lần nữa . Nếu chưa được thì hãy mang đến Huy Hoàng để kỹ thuật nhận kiểm tra báo giá rồi sửa chữa laptop cho bạn.
Chúc bạn thành công!