$ 0.00

Cách khắc phục lỗi máy in Canon LBP in sai khổ giấy

 


Cách khắc phục lỗi máy in Canon LBP in sai khổ giấy

Máy in Canon đã được rất nhiều người dùng yêu thích và tin dùng. Dòng máy in Canon luôn có những điểm mạnh riêng biệt, nhưng trong quá trình sử dụng cũng có thể gặp một số trục trặc cơ bản của máy in Canon LBP.
Hôm nay Huy Hoàng sẽ chia sẻ kinh nghiệm với các bạn về cách khắc phục lỗi sai khổ giấy của dòng máy in Canon LBP 3300 và một số dòng máy máy LBP khác.

Đối với tình trạng khay giấy của máy in có giấy mà máy báo hết giấy (đèn led Alarm nhấp nháy liên tục).
Thiết lập lại mặc định khay giấy là Casstte (Sau khi cài đặt Driver của Canon 3300 bạn vào Folder chứa Driver).
- Win XP: Bạn vào Start -> Setting -> Chọn vào Icon Printers and Fax.
- Win 7: Bạn cũng vào Start -> Chọn mục Devices and Printers. Click chuột phải vào icon máy in laser LBP 3300 -> chuột trái chọn vào Priting Preference. Sau đó bạn vào Paper Source chọn vào khay Casette 1. Bấm Apply


Bạn chọn Tab Paper Source -> Chọn tiếp Cassette
Các bạn Open Error, mở Report thông báo lỗi bình thường nó sẽ xuất hiện ở thanh Taskbar góc bên phải của máy tính ở cùng vị trí các ứng dụng chạy cùng Desktop. Sau đó các bạn vào Options -> Check chọn Utility - Configuration Page Print -> Default A4 chọn mặc định khổ A4.
máy in Canon LBP 3300 sau khi cài driver thì khổ giấy là Letter nên bắt buộc các bạn phải chuyển thành định dạng in là A4. 
Lưu ý rằng trước khi cá bạn in nên kiểm tra Page Setup để xem khổ giấy in đã đúng chưa để chỉnh theo khổ in A4 cho đúng với máy in.


Print configuration

Lỗi thông báo giấy A5 Load paper.
bạn để giấy mặc định trong khay Cassette 1 theo dạng A5, để giấy theo chiều của khay. Sau đó bạn chỉnh phần định vị giấy của khay giấy vào để giữ cố định.

Giữ cố định giấy in khổ A5 và chỉnh định vị giấy.


Thực hiện lệnh in vào thư mục Properties


Chọn Page Setup -> Output Size là A5

Bạn kiểm tra lại bản in cần in đã thiết lập khổ giấy A5. Sau đó ra lệnh in, nếu máy thông báo Load Paper hay Paper Size thì mở bảng thông báo lên chọn vào phần Option -> Device Setting -> Register Paper Size in Cassettes, sau đó chỉnh lại thành giấy A5, sau đó bấm OK.


Hoàn tất việc khắc phục máy in Canon LBP in sai khổ giấy.
Trong trường hợp các bạn vẫn chưa thể làm theo những bước chúng tôi đã hướng dẫn thì các bạn có thể gọi điện thoại cho phòng kỹ Thuật của HUYHOANG.VN theo Hotline: 0908 28 28 57 để chúng tôi hỗ trợ kịp thời