$ 0.00

Biến máy in thường thành máy in không dây

 

Biến máy in thường thành máy in không dây

Nếu bạn đang sử dụng laptop nhưng lại có một chiếc máy in thường chỉ kết nối được với máy tính qua cổng USB thì bạn cũng có thể dễ dàng biến nó thành một chiếc máy in không dây để có thể in ấn bất kỳ nơi đâu trong văn phòng với một mức giá chấp nhận được, thay vì phải mua một chiếc máy in khác hỗ trợ mạng không dây. Để có thể biến một máy in giao tiếp USB thành một máy in có thể giao tiếp qua cổng Ethernet hoặc qua giao tiếp wireless, bạn chỉ cần đầu tư vào một router wireless có hỗ trợ cổng USB là xong. Lúc này, bạn chỉ cần gắn dây tín hiệu của máy in vào cổng USB của router wireless và cài đặt nó như một máy in mạng. Sau đây là một vài model router wireless mà bạn có thể mua sắm bởi vì chúng có khá nhiều tính năng mà giá cả lại rất cạnh tranh.

1. Netgear WGPS606: tham khảo thêm tính năng và giá bán tại http://www.amazon.com/NETGEAR-WGPS606-Wireless-Server-4-port/dp/B0007OWNCC. Với 2 cổng giao tiếp USB và 4 cổng Ethernet, router này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với 2 máy in và 4 máy tính khác nhau thông qua các cổng kết nối. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tạo ra một hệ thống mạng không dây để sử dụng các máy in thường như một máy in không dây.

2. Linksys Print Server: Tham khảo tính năng và giá bán tại http://www.amazon.com/Wireless-G-PrintServer-Multifunction-Printer-Support/dp/B000LSZ0Q0/. Đây là một sản phẩm của Cisco, nó sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ các máy in thông qua giao tiếp Ethernet hoặc wireless. Cho phép truy cập và sử dụng các tính năng của máy in như in ấn, fax, quét ảnh và photocopy. Riêng với chức năng quét và photocopy thì người dùng đầu tiên sẽ được ưu tiên sử dụng cho đến khi quá trình làm việc của máy in kết thúc.

3. HP Wireless Printing Kit: tham khảo tính năng và giá bán tại http://www.amazon.com/Wireless-Printing-Upgrade-Kit-Q6236A/dp/B000J3ZZ4Y. Nếu bạn muốn biến máy in có dây thành một máy in không dây thực sự thì HP Wireless Printing Kit sẽ là một lựa chọn tốt vì nó tích hợp hoàn toàn tất cả các tính năng của một máy in, bao gồm in, scan và fax. Đi kèm với nó là một bộ dây cáp USB và một thiết bị thu phát sóng wireless để bạn có thế cắm vào máy tính đang kết nối với máy in có dây. Chính vì vậy mà bạn có thể in không dây ngay cả khi bạn không có một mạng không dây. Rất tiếc là bộ HP Wireless Printing Kit này chỉ hoạt động tốt trong môi trường Windows XP.

Lưu ý: bạn cũng có thể biến một máy in có dây thành máy in không dây nếu có một thiết bị thu phát sóng bluetooth, tuy nhiên, chúng sẽ không thể mạnh mẽ bằng sóng wireless được.

Sau khi đã kết nối máy in với router wireless, bạn chỉ cần cài đặt máy in từ máy laptop theo kiểu máy in mạng bằng cách:

- Vào menu Start > Control Panel. Bấm chuột vào biểu tượng Printer and Fax trong Windows XP (hoặc Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers trong Windows 7).

- Tại đây, bạn bấm chuột phải vào một vùng trống rồi chọn Add a Printer.

- Một cửa sổ có tên là Add Printer hiện ra, tại đây bạn hãy bấm chuột vào mục Add a network wireless or Bluetooth printer rồi tiến hành làm theo hướng dẫn để cài đặt một máy in mạng cho laptop.