$ 0.00

Bản cập nhật KB4571744 đã làm hỏng tính năng “Sleep mode” trên Windows 10.

 


Bản cập nhật tháng 9/2020 (KB4571744) không bắt buộc của Microsoft có vẻ như đang gây ra một vài lỗi với những ai đang sử dụng Windows 10 version 2004 (đã cài May 2020 Update). Mặc dù bản cập nhật này có sửa nhiều lỗi quan trọng, cải thiện một số thứ, KB4571744 vẫn không nằm ngoài “truyền thống” đó giờ của Microsoft. Một vài người dùng đã phản ánh rằng bản cập nhật KB4571744 đã làm hỏng tính năng “Sleep mode” trên Windows 10.


Cụ thể thì họ gặp tình trạng máy vi tính cứ tự động mở lên (wake up) khi đang trong chế độ “Sleep”. Chính xác hơn thì lỗi này sẽ xảy ra khi bản cập nhật KB4571744 đang chờ cài đặt vào máy tính. Một thành viên trên Feedback Hub cho biết khi anh em đóng nắp laptop lại, bấm nút nguồn, hoặc chọn Sleep trong Menu Start thì thay vì chuyển sang trạng thái Sleep, màn hình chỉ tắt đi rồi thôi, và laptop của anh ta vẫn không chịu đi ngủ ngay cả khi để yên ở đó nguyên một đêm. Ngoài ra thì trên diễn đàn của Microsoft cũng xảy ra một vài phàn nàn tương tự.

Một điều khá phiền là vẫn chưa có cách sửa lỗi chính thức, nhưng có một cách để tạm thời tránh đụng phải lỗi phiền phức này. Đó là chặn cập nhật, không cho nó chạy ở những khung giờ nhất định thông qua việc lên lịch trong Windows Settings. Còn nếu cách trên không hữu hiệu thì anh em có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Windows Search.
  • Bước 2: Gõ “Services.msc” (Không có dấu ngoặc kép).
  • Bước 3: Trong cửa sổ Services, tìm đến mục “Windows Update”.
  • Bước 4: Click chuột phải vào “Windows Update” và chọn “Stop”.
  • Bước 5: Click chuột phải vào “Windows Update” và chọn “Start”, rồi chọn “Restart”.
  • Bước 6: Mở cửa sổ Windows Update lên và bấm nút “Check for updates”.
  • Bước 7. Cài các bản cập nhật và khởi động lại máy tính.


Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: MSPoweruser