$ 0.00

15 ý tưởng laptop quyến rũ

 

15 ý tưởng laptop quyến rũ

Nhiều ý tưởng về máy tính xách tay không thể nào hiện thực hóa nhưng chúng ta vẫn luôn mơ tưởng về nó…


Laptop sẽ có hình dáng như thế nào trong 5, 10 năm tới? Hãy cùng dự đoán tương lai của thị trường laptop qua các ý tưởng laptop sau đây. Cùng chờ xem ý tưởng nào sẽ trở thành sản phẩm thương mại tới tay người dùng.


1. D-roll

 

Mẫu thiết kế cách tân hoàn toàn của Hao Hua được mong đợi sẽ thay thế kiểu dáng gập truyền thống với ưu điểm nhẹ nhàng hơn, dễ gập cuộn thành ống tròn để dễ di chuyển. Ý tưởng thiết kế cho phép màn hình OLED dẻo và bàn phím cong có thể cuộn tròn khi không sử dụng đã khiến giới công nghệ bồn chồn chờ đợi.

 

2. Rolltop 

 

Ý tưởng của nhóm thiết kế người Đức Orkin Design có nhiều điểm chung với ý tưởng D-roll với vóc dáng có thể cuộn tròn khi không sử dụng đến để dễ dàng di chuyển. Rolltop có thể trải rộng màn hình để sử dụng như máy tính bảng. Laptop này được tích hợp 1 webcam, các cổng USB, loa. Thiết kế có màn hình OLED dẻo, bàn phím keyboard ảo  trên màn hình, bút điện tử stylus.

 

3. Projection PCs 

 

Các nhà nghiên cứu đang phát triển một dạng máy tính kiêm máy chiếu để có thể hiển thị màn hình máy tính và bàn phím cảm ứng ảo trên một bề mặt phẳng, chẳng hạn bàn làm việc.

 

4. Màn hình dẻo 

 

Laptop, máy tính bảng hay sách điện tử (e-reader) có thể sẽ sớm được sử dụng một loại màn hình dẻo thay thế kiểu màn hình kính cứng dễ bị vỡ. Skiff Reader là một loại màn hình dẻo đã xuất hiện trên thị trường, ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu đọc báo và tạp chí. Màn hình dẻo này có thể gập, cuộn rất linh hoạt. HP và trường ĐH Arizona đang phát triển một loại màn hình dẻo màu.

 

5. Napkin PC  

Ý tưởng lạ kỳ này quả thực rất thú vị nhưng có phần hoang tưởng. “Giấy ăn” Napkin PC là máy tính sử dụng kết hợp công nghệ e-paper và sóng radio (RF) giúp người dùng làm việc theo nhóm một cách hiệu quả.

 

Napkin PC bao gồm một loạt bút viết, những chiếc bút này sẽ dùng sóng RF để gửi dữ liệu đến giao diện màn hình trên “tờ giấy” Napkin. Vì thế, những người cùng làm việc trong nhóm có thể đưa ra những ý tưởng riêng của mình trên từng giao diện Napkin.

7. Asus Stealth